Học trang điểm chuyên nghiệp

Học trang điểm makeup – Kênh tổng hợp thông tin kiến thức chuyên về makeup: Khóa học makeup chuyên nghiệp; khóa học make up cá nhân; cập nhật kiến thức chuyên sâu về trang điểm; Cập nhật những xu hướng makeup mới nhất trên thế giới

Khóa học trang điểm cá nhân

Học trang điểm cơ bản hay học trang điểm cá nhân là một khóa học nhỏ được nhiều bạn trẻ theo học với mục đích có thể tự trang điểm và làm đẹp bản thân mỗi ngày mà không cần ra salon. Tuy nhiên, có nhất thiết phải học trang điểm cá nhân hay không? Và đâu là địa chỉ học makeup cá nhân uy tín, chất lượng nhất.

Tại sao bạn nên học trang điểm cá nhân

Học trang điểm cơ bản hay học makeup cơ bản sẽ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Cụ thể như:

 • Che đi khuyết điểm của bản thân: Trang điểm là cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp một người che đi những khuyết điểm đang có trên gương mặt. Ví dụ như mũi thấp, mắt 1 mí, vết nám sạm, mụn hay nếp nhăn,…. tất cả có thể được xử lý nhờ vào việc học make up cơ bản.
 • Cải thiện hình ảnh: Nhờ vào việc xóa mờ những khuyết điểm vốn có, những nét đẹp sẽ càng được tôn vinh. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp và rạng ngời hơn bình thường rất nhiều lần.
 • Lịch sự và tạo thiện cảm với người nhìn: Trang điểm giúp bạn trở nên chỉnh chu và được đánh giá là người biết chăm sóc bản thân rất tốt. Đồng thời, trang điểm còn giúp tạo thiện cảm với người nhìn và cho họ cảm giác mình được tôn trọng.
 • Tăng sự tự tin: Thật tự tin khi các khuyết điểm trên gương mặt đã bị che lấp, tự tin là chính mình và thoải mái làm những điều mình thích.
 • Chứng minh bạn đang rất yêu thương mình: Tự làm đẹp là một cách vô cùng hiệu quả trong việc tự nuông chiều và yêu thương bản thân mình. Học make up cơ bản có thể giúp bạn thực hiện điều này mà không cần đến sự giúp đỡ hay góp sức của một ai khác.
 • Tiết kiệm chi phí thuê chuyên viên trang điểm trong các dịp đặc biệt.

Học makeup chuyên nghiệp

Học makeup chuyên nghiệp đang là xu hướng của thế giới, ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc,… nghề trang điểm rất được coi trọng. Các chuyên gia trang điểm thường được coi là những người làm nghệ thuật. Tại Việt Nam, nghề makeup được tôn vinh là người vẽ sắc đẹp thầm lặng. Không những vậy, đây là nghề có thu nhập cao tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tuy nhiên, đối với các khu vực khác. Việc kinh doanh makeup cũng rất phát triển. Cũng chính vì điều này, đã có rất nhiều khóa học makeup ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu học makeup của các bạn trẻ.

Học trang điểm chuyên nghiệp

Tại sao giới trẻ lại thích học trang điểm?

Thay vì học các khóa làm đẹp khác như phun xăm, nối mi, spa, nail,… thì các bạn trẻ lại thích thú hơn với việc học nghề makeup hay học nghề trang điểm từ khóa học makeup cá nhân đến chuyên nghiệp. Có thể nói, đây là một nghề rất đặc biệt, thú vị và mang tính nghệ thuật, rất có ích với bản thân. Nhưng bên cạnh những yếu tố đó, dưới đây là một số nguyên nhân người trẻ lựa chọn nghề makeup thay các nghề khác:

 • Thời gian học khóa học trang điểm ngắn: So với các ngành nghề khác thì thời gian học nghề trang điểm khá ngắn, nhanh lên tay nghề và có thể ra làm việc ngay.
 • Chi phí khóa học makeup thấp: Đây là một trong những khóa học có mức học phí thấp nhất. Bạn có thể tham gia từng khóa học khác nhau. Điểm mạnh của các khóa học makeup chính là người học có quyền đăng ký, chọn những khóa trang điểm mình yêu thích như: Khóa học trang điểm cô dâu, khóa học tóc chuyên nghiệp, học trang điểm dự tiệc, học trang điểm cá nhân,…
 • Không yêu cầu bằng cấp, giới tính, độ tuổi: Muốn học makeup, bạn chỉ cần có sự yêu thích. Nghề makeup không chọn lọc người học phải như thế này, như thế kia. Nghề makeup luôn sẵn sàng với những ai muốn học nó.
 • Dễ dàng có việc làm đặc biệt là kinh doanh riêng: Nghề makeup hiện nay đang rất phát triển, đa dạng lĩnh vực. Vì vậy cơ hội việc làm với mức lương ổn định là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể chọn làm việc cho spa, salon, trang điểm cá nhân, sự kiện, cô dâu,… Ngoài ra, bạn cũng có thể mở các cơ sở makeup hoặc trường dạy makeup khi đã chuyên nghiệp.
 • Mức lương makep trung bình sẽ giao động từ 7-10 triệu. Tuy nhiên, thường nếu tay nghề cao, các học viên sẽ mở tiệm makeup nhỏ hoặc makeup cá nhân để tự do và thoải mái.
 • Thỏa sức sáng tạo, làm đẹp
  Không giống nhưng những ngành làm đẹp khác như spa, thẩm mỹ. Makeup là ngành làm đẹp mà người làm có thể thỏa thích sáng tạo, làm đẹp theo ý của mình. Với một bộ nghề makeup, bạn có thể vẽ và trang điểm theo gu của mình, theo sở thích và theo trend,…

Nghề trang điểm tuy dễ theo, dễ phát triển nhưng để đạt được sự chuyên nghiệp, bạn cần phải không ngừng nỗ lực, trau dồi tay nghề. Tuy nhiên, một khi nản lòng, bạn sẽ rất khó mà quay lại.

Gọi ngay